Vốn FDI vào miền Trung tăng cao kỷ lục


(VnMedia) – Chiều qua (18/6), tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam họp báo công bổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung diễn ra trong 2 ngày từ 25-26/6/2010, tại TP. Hội An (Quảng Nam).

Ảnh minh họa

<!– (VnMedia) – Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Nam trong 3 năm gần đây (2007 – 2009), vốn FDI vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã đạt mức kỷ lục gần 11,3 tỷ USD, hơn gấp 4 lần của 19 năm trước đó cộng lại (giai đoạn 1988 – 2006 chỉ đạt 2,7 tỷ USD).
–>

Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung (gồm TP.Đà Nẵng và các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) là vùng có vai trò động lực rất lớn trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Tại Hội nghị này, Bộ Kế hoạch – Đầu tư và UBND Quảng Nam đã tập trung vào lĩnh vực du lịch, các khu kinh tế, khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng phục vụ lĩnh vực trên, đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước (đặc biệt là FDI) tại vùng.

Sự gia tăng mạnh mẽ của vốn FDI kể từ năm 2007 với một số dự án quy mô lên đến hàng tỷ USD đã dấy lên một làn sóng đầu tư mới vào Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tính đến hết tháng 3/2010, toàn Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có 384 dự án vốn FDI đăng ký (kể cả cấp mới và tăng vốn) đạt gần 14,5 tỷ USD, chiếm 74,5% về số dự án và 61% về tổng vốn đăng kí của cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Chỉ tính riêng 3 năm gần đây (2007 – 2009), vốn FDI vào vùng đã đạt mức kỷ lục gần 11,3 tỷ USD, hơn gấp 4 lần của 19 năm trước đó cộng lại (giai đoạn 1988 – 2006 chỉ đạt 2,7 tỷ USD).

Với con số này, có thể thấy 3 năm trở lại đây vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có một sức hấp dẫn mạnh mẽ, có sự gia tăng về đầu tư nước ngoài nổi trội.

Theo nhiều chuyên gia cũng dự đoán với sự hồi phục của kinh tế thế giới thì tình hình thu hút FDI vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong năm 2010 và những năm tiếp theo vẫn tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc.

Advertisements
Categories: THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG XINH ĐẸP | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: